Spread the love
Rate this post

Tìm hiểu về Truyền hình FPT

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình trả tiền được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp giấy phép cho FPT Telecom chính thức thương mại hóa. Sau 5 năm hoạt động theo xu thế phát triển của công nghệ, hiện nay dịch vụ truyền hình của FPT đã chính thức là một trong những dịch vụ truyền hình có số lượng người dùng đông đảo nhất trên thị trường Việt Nam và tại Quảng Ngãi nói riêng.

FPT Telecom triển khai cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền của mình trên nền tảng IPTV, một xu hướng tất yếu của truyền hình internet tương tác. Với công nghệ này, FPT cung cấp đến người dùng một dịch vụ truyền hình cao cấp, giờ đây bật tivi lên không những chỉ để xem truyền hình mà người dùng còn được thỏa sức giải trí với các ứng dụng chỉ có trên truyền hình internet của FPT mới có như kho phim truyện theo yêu cầu đặc sắc, trực tiếp chơi các gameshow trên truyền hình ngay tại nhà, xem các giải bóng đá nổi tiếng như Ngoại Hạng Anh, Seria-A có bản quyền, và rất nhiều điều thú vị khác, chúng ta cùng đọc xuống phần dưới để biết thêm các tính năng khác của truyền hình cao cấp này.

Truyền hình FPT có gì hấp dẫn?

Người dùng truyền hình của FPT hiện này là người làm chủ mọi dịch vụ giải trí, sở dĩ như vậy vì với dịch vụ này có những điểm nổi bật mà hiện nay chưa dịch vụ truyền hình nào có thể làm được.

  • Danh sách kênh nhiều, với gần 200 kênh truyền hình thì đã có đến tận 60 kênh hỗ trợ chuẩn HD sắc nét cho các dòng tivi đời mới Full khung hình HD 1080. Đặc biệt có hỗ trợ tính năng truyền hình xem lại để xem các chương trình truyền hình đã phát 48 giờ trước đó.
  • Có thể điều khiển tivi bằng giọng nói thông qua ứng dụng FPT TV Remote cho IOS hoặc Android. Với tính năng này, người dùng có thể trực tiếp chuyển kênh truyền hình bằng giọng nói hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, thậm chí cả tiếng địa phương người dùng cũng có thể thay đổi khẩu lệnh cho giọng nói.
  • Có thể theo dõi tivi được từ xa. Với tính năng này, giờ đây người dùng yên tâm rằng kể cả khi không có mặt ở nhà mình vẫn có thể biết được tivi ở nhà có đang bật hay không thông qua ứng dụng FPT Remote cài trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng biết được tivi ở nhà đang xem kênh gì, xem nội dung phim gì hay đang mở ứng dụng gì thông qua tính năng “Đang Xem” trên ứng dụng. Và người dùng cũng có thể tắt bật được tivi, chuyển kênh được tivi từ xa trên Smart Phone thông qua kết nối mạng internet.
  • Là dịch vụ truyền hình “thấu hiểu người dùng”, sở dĩ chúng tôi nói vậy vì trên phiên bản Firmware hiện tại chạy trên box FPT TV của truyền hình FPT có tính năng cá nhân hóa. Theo đó, mỗi box xem tại một tivi, nhờ vào các thuật toán ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI nó có thể biết được sở thích của khách hàng. Điều này được thể hiện rõ trong chuyên mục truyền hình với Danh sách kênh cá nhân và mục gọi ý nếu xem trong kho phim truyện. Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn hay xem kênh truyền hình HBO HD, K+1 HD…thì ngay lập tức các lần mở tivi sau đó khi chọn vào xem danh sách kênh truyền hình, các kênh này sẽ tự động được hiển thị lên màn hình đầu tiên. Nếu bạn hay xem các phim hành động, thì các lần sau vào kho phim truyện các phim hành động hay,mới sẽ được đưa lên đầu tiên để bạn dễ dàng tìm thấy và xem.
  • Truyền hình FPT có bản quyền cung cấp các kênh truyền hình quốc tế đặc sắc như HBO, Star movies, Disney…hiện tại một số nhà đài đã ngừng cung cấp các kênh quen thuộc này, còn với truyền hình FPT có thể xem HBO HD bình thường.

TRUYỀN HÌNH FPT 4K

FPT là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực truyền hình tương tác.Không dừng lại ở đó, năm 2019, Truyền hình FPT tiếp tục đầu tư nâng cao trải nghiệm người dùng bằng sự ra đời của Bộ giải mã FPT TV 4K, hỗ trợ tối ưu nhất về chất lượng hình ảnh cho khách hàng, xem TV tại nhà mà đã như tại rạp. Thật vậy, độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel) tương ứng khoảng 8 triệu điểm ảnh được hiển thị trên khung hình, hình ảnh càng thêm sắc nét, chân thực đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Đầu thu HD Box FPT

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

– RAM : 1 GB

– Thiết kế nhỏ gọn

– Cổng kết nối: Hỗ trợ HDMI và AVG, LAN, AV, Optical, 2 USB 3.0 và 2.0

– Thương hiệu: FPT

– Kết nối: dây (LAN)

Nhược điểm duy nhất của truyền hình cáp FPT là không kết nối được bằng wifi, mà bắt buộc phải đi dây Lan. Không tự nhiên như vậy, vì nếu đi dây Lan tín hiệu truyền hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi sóng wifi. Tuy nhiên, để khắc phục vấn đề này, hiện nay Fpt đã cho ra mắt sản phẩm xem truyền hình quan Wifi. Sản phẩm này kể từ khi cung cấp luôn trong tình trạng cháy hàng trên thị trường.

Tính năng truyền hình FPT

Với các dịch vụ truyền hình truyền thống như truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh thì khá nghèo nàn về nội dung giải trí, vì đơn giản nó chỉ có một tính năng duy nhất là xem truyền hình một chiều. Còn với truyền hình IPTV FPT thì hoàn toàn khác. Rất nhiều tính năng trên dịch vụ này, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng chính của truyền hình FPT.